ปัญหาการติดตั้ง LearnSquare

ไม่ออกนาม
รูปภาพของ ไม่ออกนาม
ผมต้องการติดตั้ง LearnSquarez ดังนี้ครับ OS XP , IIS , PHP 5.2 ,MySQL 5.0 ประสบปัญหาดังนี้ครับ 1. ทำการ Config HomeDirectory ที่ C:\Inetpub\wwwroot แล้วCopy Folder LearnSquare ไปเก็บไว้ใน C:\Inetpub\wwwroot ปัญหาคือ เมื่อทำการเรียก http://localhost/LearnSquare/install.php โดยใช้ IE7 แล้วมี Error ว่า the page Cannot bo found ไม่ทราบจะแก้อย่างไรครับ 2. ตอนติดตั้ง LearnSquare ถึงขั้นตอน Update ค่าใน Config.php ไม่สามารถ updateได้ครับ error ข้อความดังนี้ครับ Write error Unable to Update Your 'Config.php' File ไม่ทราบจะแก้อย่างไรครับ
nay
รูปภาพของ nay
User offline. Last seen 1 ปี 34 weeks ago. ออกไปแล้ว
45
Joined: 4 พฤษภาคม 2007
Points: 67
งงเหมือนก
งงเหมือนกันนะครับเนี่ย ไม่เข้าใจว่าตกลงยังเข้าไม่ได้หรือได้แล้วแล้วไปติดตอน update ครับ ถ้าถึงตอน update ดูเหมือนว่า ไฟล์ config.php จะกำหนดให้เป็น read only หรือเปล่าครับ ลองเปลี่ยนให้มันสามารถเขียนได้ก็น่าจะได้แล้วนะครับ




โปรดอ่านและพิจารณาก่อนแต่งงาน
-*-ก่อนแต่งงาน
เขา: ใช่เลย! ในที่สุดก็ถึงเวลาซักที ผมรอไม่ไหวแล้ว
เธอ: เธอคิดจะเลิกกับฉันไหม ?
เขา: ไม่แน่นอน อย่าแม้แต่เพียงแค่คิด
เธอ: เธอยังรักฉันอยู่หรือเปล่า ?
เขา: แน่นอน!
เธอ: เธอเคยคิดจะเอาเปรียบฉันบ้างหรือเปล่า?
เขา: ไม่หรอก! ทำไมเธอถามอย่างนี้ละ
เธอ: เธอจะจูบฉันไหม ?
เขา: ได้ซิ!
เธอ: เธอจะทำร้ายฉันไหม?
เขา: ไม่มีทาง! ฉันไม่ใช่คนแบบนั้น
เธอ: ฉันจะไว้ใจคุณได้ไหม ?
-*-ปัจจุบัน หลังจากแต่งงาน คุณแค่อ่านจากบรรทัดล่างสุด ขึ้นด้านบน...

twillsmit
รูปภาพของ twillsmit
User offline. Last seen 6 years 35 weeks ago. ออกไปแล้ว
น้องใหม่
Joined: 12 ม.ค. 2008
Points: 0
ปัญหาติดตั้ง LearnSquare

        ขอบคุณครับที่ งง กับคำถามแล้วยังช่วยตอบ คือในคำถามข้อที่ 1 นั้นเป็นดังนี้ครับ

 ข้อที่ 1. ผมได้ทำการ Copy Folder LearnSquare ไปเก็บไว้ที่ C:\Intetpub\wwwroot แล้วก็ทำการ Config ที่ Home Directory ของ IIS เป็น C:\InnetPub\wwwroot หลังจากนั้นทำการเรียก Install LearnSquare ดังนี้ครับ http://localhost/learnSquare/install.php

แล้วมันก็ไม่ Work ครับ แต่พอ Config ที่ Home Directory ของ IIS เป็น C:\Inetpub\wwwroot\Learnsquare แล้วทำการเรียก Install page แล้วใช้ได้ครับ 

 

 

จักรนันท์
รูปภาพของ จักรนันท์
User offline. Last seen 5 weeks 3 days ago. ออกไปแล้ว
400
Joined: 10 ธ.ค. 2004
Points: 584
เดาว่า...

XP ใช่ไหมครับ? (ขอย้ำหน่อย) ผม "เดาว่า" IIS ยังไม่ได้ Start หรือเปล่าครับ จึงเรียก http://localhost ไม่ได้ ส่วนที่ Browser เปิดไฟล์โดยตรงนั้น มันย่อมต้องได้อยู่แล้วแน่นอนครับ เพราะไม่ได้ผ่าน Protocol ใดๆ ลองเปิด DOS prompt ดูนะครับ แล้วเรียก "telnet localhost 80" ดูครับ ถ้า Connect ไม่ได้เด้งกลับไปที่ prompt เลย ก็แสดงว่า IIS Service ยังไม่ทำงานครับ

ทีนี้ ถ้าเกิดได้ก็แสดงว่า Service ทำงานแล้ว ทีเหลือก็คงต้องหาทาง Config Application-type ล่ะครับ ซึ่งพอถึงตรงนี้ ผมตอบไม่ได้เสียแล้ว ต้องรอท่านอื่นล่ะครับ (เดี๋ยวผมถามลูกน้องมาให้ ถ้าไม่ลืมครับ)

อีกอย่างคือ ผมสังเกตุเห็นตรง "Learnsquare" กับ "learnSquare" นะครับ สองคำนี้คุณพิมพ์ไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าพิมพ์ตามนั้นจริงๆ ล่ะมันจะไม่ได้แน่นอนครับ เพราะถึง Windows เองภายในจะมอง Capital เหมือน Letter ธรรมดาก็ตาม แต่พอเป็น HTTP Service ซึ่งเป็น UNIX Standard แล้ว Windows เองก็ต้องทำตัวให้ Compatible คือมองอักษรเล็ก/ใหญ่เป็นคนละตัวกันครับ

พักนี้ว่างมาตอบน้อย กระทู้ที่รอๆ ก็อดทนรอต่อไปอีกหน่อยนะครับ งานต่างประเทศใหม่ๆ เข้าเยอะครับ จนอยากจะบ่นว่า... พักนี้เพื่อนบ้านเราเติบโตกันเหลือเกิน... (ตีความกันเอาเองนะครับ)

Syndicate content